5 bí quyết thiết kế lịch tết doanh nghiệp hiệu quả

28/07/2017 08:32 799 views Chuyên mục: Kiến thức thiết kế lịch

Thiết kế lịch Tết không chỉ là việc giải bài toán về tính ứng dụng mà còn phải đảm bảo rất nhiều yếu tố liên quan tới thương hiệu. Làm thế nào để cho ra đời một cuốn lịch khiến đối tác và khách hàng luôn nhớ tới bạn trong suốt 365 ngày, hãy cùng xem 5 bí quyết sau đây:

1. Lựa chọn ý tưởng về chủ đề độc đáo

Có vô vàn ý tưởng về chủ đề cho việc thiết kế lịch mà bạn có thể lựa chọn, từ phong cảnh, hoa lá, động vật cho tới hội họa, hoạt hình, typography… Mỗi chủ đề sẽ mang đến một hiệu quả hình ảnh khác nhau, nhưng quan trọng nhất là việc chúng có thể phản ánh hình ảnh của doanh nghiệp bạn như thế nào.

Ví dụ, nếu lĩnh vực của bạn là du lịch, hãy lựa chọn những góc hình mê đắm nhất được chụp tại những điểm du lịch hấp dẫn nhất – nơi bạn có thể đưa khách hàng của mình đến và trải nghiệm những điều tuyệt vời. Hay nếu làm việc trong một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, bạn có thể sử dụng hình ảnh chính những sản phẩm của mình để gợi nhắc khách hàng mỗi khi dùng lịch.

Bi-quyet-thiet-ke-lich-tet (4)

2. Lựa chọn kiểu lịch phù hợp với lợi ích người dùng

Bên cạnh chủ đề nội dung, hình thức của cuốn lịch độc quyền cũng là yếu tố quan trọng để tác động vào cảm xúc và nhận thức của người sử dụng. Cách bạn lựa chọn hình thức của cuốn lịch không chỉ cho thấy óc sáng tạo của bạn mà còn thể hiện việc bạn thấu hiểu và quan tâm tới lợi ích của người dùng ra sao.

Nếu tặng lịch cho nhân viên, bạn có thể thiết kế kiểu lịch để bàn hoặc lịch cầm tay giúp họ tiện theo dõi thời gian trong môi trường văn phòng. Hoặc nếu tặng cho khách hàng trung tuổi, lịch bloc hoặc lịch treo tường chính là một gợi ý sáng giá.

Hãy tận dụng chức năng của từng loại lịch để ghi điểm trong mắt đối tác hay khách hàng, khiến họ cảm thấy hài lòng với món quà của bạn, cũng như mong muốn sẽ nhận được món quà tương tự vào những năm tiếp theo.

= >> Bạn có thể theo dõi thêm bài viết: 9 ý tưởng thiết kế lịch cho doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua

Bi-quyet-thiet-ke-lich-tet (1)

3. Thể hiện được bạn là ai

Đôi khi sự sáng tạo có thể bị sa đà và vượt đi quá xa thực tế khiến bạn quên mất việc thể hiện mình là ai, sản phẩm hay dịch vụ của mình là gì, công chúng có thể thu được lợi ích gì từ bạn, thậm chí có thể họ chỉ nhớ tới bạn như một nhà cung cấp lịch miễn phí.

Đừng để tình trạng đó xảy ra, hãy sáng tạo trong một giới hạn phù hợp, đủ để bạn truyền tải được hết thông tin cần thiết về mình và không khiến khách hàng nhẫm lẫn hoặc xao lãng khi tiếp cận bạn thông qua cuốn lịch độc quyền đó. Nên nhớ, mục đích cuối cùng của bạn là để khách hàng ghi nhớ về mình như một nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng.

Bi-quyet-thiet-ke-lich-tet (3)

4. Lựa chọn hình ảnh nhất quán với nhận diện thương hiệu

Đây là bí quyết thiết kế lịch vô cùng quan trọng mang tính quyết định liệu ấn phẩm đó có phải độc quyền của riêng bạn hay không. Hình ảnh trên cuốn lịch của bạn có thể trùng lặp với những sản phẩm đại trà khác trên thị trường, nhưng những yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và giúp khách hàng nhận ra bạn dễ dàng giữa cả rừng đối thủ khác.

Hãy sử dụng tên gọi, logo, biểu tượng đặc trưng của thương hiệu để làm nguyên liệu cho phần nội dung cuốn lịch. Đừng quên tuân thủ theo những quy tắc về màu sắc hay phông chữ để tạo được tính nhất quán với bộ nhận diện và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trong mắt đối tác, khách hàng.

Bi-quyet-thiet-ke-lich-tet (5)

5. Tìm kiếm sự tư vấn và dịch vụ từ bên ngoài

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn nhân lực, kỹ năng và ngân sách để có thể tự tạo ra một cuốn lịch độc quyền của riêng mình. Nếu bạn nằm trong số những trường hợp đó, cách tốt nhất là nên tìm kiếm sự tư vấn và dịch vụ từ các công ty thiết kế ấn phẩm chuyên nghiệp.

Đó là những nơi sở hữu đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm dày dặn, có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực thương hiệu và đã từng thực hiện vô vàn dự án thiết kế lớn nhỏ khác. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để thu được ý tưởng đảm bảo tính độc đáo, sáng tạo của cuốn lịch nhưng vẫn tuân theo các quy tắc nhận diện thương hiệu và truyền tải thông điệp với chi phí hợp lý.

Bi-quyet-thiet-ke-lich-tet (2)

Tóm lại, bí quyết để cho ra đời một cuốn lịch độc quyền thương hiệu chính là ý tưởng thiết kế, tín hiệu nhận diện và lợi ích của người sử dụng. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với Sao Kim để được gặp gỡ các chuyên gia và nhận những tư vấn chuyên sâu.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế nhận diện thương hiệu

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Họ tên

Email

Điện thoại

Công ty

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu dịch vụ

Chọn nơi làm việc:

lịch tết công ty, thiết kế lịch, thiết kế lịch tế,

 

Bài viết liên quan

 

Liên hệ VP tại: