7 chủ đề gợi ý thiết kế lịch độc quyền hấp dẫn

27/07/2017 10:36 1 number_format_thousands_sep413 views Chuyên mục: Kiến thức thiết kế lịch

Bạn sắp phải trình lên sếp kế hoạch triển khai dự án thiết kế lịch độc quyền doanh nghiệp vào dịp cuối năm, nhưng đến giờ vẫn chưa xác định được chủ đề cuốn lịch? Có quá nhiều sự lựa chọn đã được vẽ ra trong đầu, nhưng bạn không biết đâu sẽ là điều phù hợp nhất với mình. Hãy cùng theo dõi những gợi ý thiết kế lịch sau đây để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất!

1. Chủ đề phong cảnh

Chủ đề phong cảnh luôn xuất hiện rất nhiều trên những mẫu lịch tết được bày bán ngoài thị trường. Nghe có vẻ đại trà nhưng đây lại là chủ đề rất thú vị nếu bạn biết cách khai thác khéo léo và vận dụng theo thực tế của doanh nghiệp mình.

Tập hợp những hình ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất về cảnh sắc thiên nhiên của các địa danh tại Việt Nam hoặc trên toàn thế giới, kiểu lịch này dễ gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi nội dung hấp dẫn, màu sắc sống động, chân thực và khiến người ta dễ liên tưởng tới những điều tốt đẹp.

Chủ đề này thích hợp với các thương hiệu trong các lĩnh vực như du lịch, hàng không…

goi-y-thiet-ke-lich-chu-de-phong-canh

2. Chủ đề hoa lá

Hoa lá luôn là một trong những ví dụ điển hình nhất của cái đẹp. Nếu bạn muốn mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhõm và gần gũi với thiên nhiên cho các khách hàng và người sử dụng lịch, hãy thử lựa chọn chủ đề này.

Chủ đề hoa lá có rất nhiều góc độ để bạn khai thác, từ cận cảnh, trung cảnh tới toàn cảnh. Khi lựa chọn chủ đề này, bạn dễ dàng đạt được hiệu quả trong việc giúp người dùng ghi nhớ thương hiệu thông qua màu sắc đại diện, khiến họ dễ dàng liên tưởng tới bạn ngay khi nhìn thấy màu sắc đó.

goi-y-thiet-ke-lich-chu-de-hoa-la

3. Chủ đề động vật

Nếu thương hiệu của bạn kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, vui chơi, giải trí, hoặc khi trách nhiệm xã hội trong việc tham gia đấu tranh bảo vệ động vật của doanh nghiệp là thông điệp mà bạn muốn nhấn mạnh trong các ấn phẩm quảng cáo thì đây sẽ là một ý tưởng không tồi.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh chụp thật hoặc các hình vẽ ngộ nghĩnh làm chất liệu cho bản thiết kế. Hãy nhớ lựa chọn kỹ lưỡng để chúng phù hợp nhất với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp bạn.

goi-y-thiet-ke-lich-chu-de-dong-vat

4. Chủ đề lao động và cơ sở hạ tầng

Chủ đề rộng lớn này thường được lựa chọn bởi các doanh nghiệp hoạt động trong trong rất nhiều lĩnh vực mà nổi bật là dịch vụ, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xuất nhập khẩu… Ca ngợi tinh thần lao động bền bỉ, năng suất của con người và cho thấy hình ảnh tươi sáng về tương lai phát triển doanh nghiệp và ngành nói riêng cũng như đất nước nói chung, chủ đề này cũng dễ gây ấn tượng mạnh và khơi gợi niềm tin từ phía công chúng.

goi-y-thiet-ke-lich-chu-de-lao-dong

5. Chủ đề Typography

Typography là một thuật ngữ được ghép bởi “Typo” và “Graphic” để mô tả nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn, xuất phát từ cách trình bày bản in của người châu u hay cách viết thư pháp của người Trung Hoa.

Lịch Typography dễ nhận được sự hưởng ứng của giới trẻ, những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và hội họa, cho thấy khả năng sáng tạo độc đáo và khả năng cập nhật những xu hướng thiết kế mới của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể vận dụng Typography với các câu slogan, khẩu hiệu hoặc thông điệp của mình trên cuốn lịch độc quyền.

goi-y-thiet-ke-lich-chu-de-typography

6. Chủ đề hội họa – kiến trúc

Sẽ rất phù hợp nếu bạn lựa chọn chủ đề này cho cuốn lịch của mình khi nơi mà bạn làm việc là trường đại học – học viện mỹ thuật, kiến trúc, bảo tàng nghệ thuật, công ty thiết kế…

Là những người định hướng cho người dùng tới những giá trị chân – thiện – mỹ, hãy gây ấn tượng cho khách hàng và công chúng bằng cả cuốn lịch tết độc quyền. Sử dụng chính chất liệu nghệ thuật sẵn có và khả năng sáng tạo của mình để đem lại những hiệu quả hình ảnh ấn tượng, song bạn cũng có thể nhận thêm tư vấn từ các chuyên gia truyền thông để kết hợp các yếu tố hợp lý và nhuần nhuyễn hơn.

goi-y-thiet-ke-lich-chu-de-hoi-hoa

7. Chủ đề sản phẩm, dịch vụ

Không phải tìm kiếm đâu xa, chính những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp có thể trở thành gợi ý chủ đề cho cuốn lịch của bạn. Hãy “khoe” những thành phẩm lao động và cống hiến của bạn bằng những hình ảnh ấn tượng, chân thực nhất tới công chúng, giúp họ biết được lợi ích mà họ sẽ nhận được từ bạn là gì.

Chân thực và sống động chính là hiệu quả mà những hình ảnh này mang lại. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn khi nhìn thấy sản phẩm của bạn mỗi ngày, từ đó dần thay đổi nhận thức và hành vi mua sắm của mình.

goi-y-thiet-ke-lich-chu-de-san-pham-dich-vu

Có rất nhiều ý tưởng và chủ đề mà bạn có thể lựa chọn cho dự án thiết kế lịch tết độc quyền của mình, nhưng quan trọng nhất là bạn phải biến những chủ đề chung mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng thành điều độc nhất của riêng bạn. Nếu bạn chưa biết thực hiện điều đó như thế nào, các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu của Sao Kim sẽ giúp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn chuyên sâu hơn.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế nhận diện thương hiệu

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Họ tên

Email

Điện thoại

Công ty

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu dịch vụ

Chọn nơi làm việc:

chủ đề thiết kế lịch, ý tưởng thiết kế lịch,

 

Bài viết liên quan

 

Liên hệ VP tại: