Kinh nghiệm thiết kế lịch độc quyền hiệu quả cho doanh nghiệp

20/08/2019 08:32 147 views Chuyên mục: Kiến thức thiết kế lịch

Ngoài mục đích tri ân đối tác và khách hàng, lịch độc quyền của mỗi thương hiệu còn đóng vai trò là một công cụ quảng cáo tuyệt vời giúp bạn quảng bá hình ảnh của mình. Để tạo ra một ấn phẩm đa năng đáp ứng được tất cả những yêu cầu và mong muốn của bạn, hãy tham khảo những kinh nghiệm thiết kế lịch độc quyền hữu ích dưới đây.

Lưu ý về khoảng thời gian bắt đầu và hoàn thiện

Dự án thiết kế lịch độc quyền sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian, từ việc định hướng ý tưởng, tạo concept, hoàn thiện thiết kế cho tới in ấn. Thời điểm cuối năm lại có rất nhiều việc cần phải hoàn thành và tổng kết, vì thế, nếu bạn đẩy dự án này tới tận tháng 12, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị chậm trễ.

Hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch triển khai từ khoảng cuối quý 3 hoặc đầu quý 4, khi bạn vẫn còn thời gian trống và có thể đầu tư nhiều công sức hơn cho dự án. Bạn cũng nên hoàn thiện ấn phẩm lịch độc quyền và bộ phụ kiện như túi hoặc hộp đựng trong tháng khoảng tháng 11 để nhanh chóng bắt tay vào công đoạn chuẩn bị quà tặng vào dịp cuối năm cho khách hàng và đối tác.

Cân nhắc kỹ về chủ đề và ý tưởng thiết kế

Bất kỳ cuốn lịch nào dù đại trà hay độc quyền cũng đều có chủ đề riêng của mình. Bạn phải lựa chọn chủ đề nào có thể giúp bạn truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về những gì bạn đang làm một cách hiệu quả nhất và thể hiện được những đặc trưng riêng để khách hàng có thể ghi nhớ và nhận ngay ra bạn giữa những thương hiệu cùng lĩnh vực khác.

Không những vậy, bạn cũng nên chú ý tới kiểu dáng và hình thức lịch của mình dựa vào đối tượng dùng lịch của bạn. Nếu họ là nhân viên của bạn, hãy thiết kế lịch để bàn phù hợp với dân văn phòng, hoặc nếu họ là các hộ gia đình, hãy tặng lịch bloc trang trọng… Điều này giúp thể hiện sự quan tâm tới lợi ích của bạn dành cho người được tặng lịch.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 7 chủ đề gợi ý thiết kế lịch độc quyền9 ý tưởng thiết kế lịch cho doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua

Chú ý tới các yếu tố nhận diện thương hiệu

Đừng quên lý do tại sao bạn phải đầu tư ấn phẩm này cho thương hiệu của mình. Mục đích cuối cùng của bạn chính là tiếp cận gần hơn và trực tiếp với khách hàng, khiến họ phải ghi nhớ về bạn thật nhiều, thật lâu, từ đó thay đổi nhận thức và hành vi mua sắm của mình.

Bởi vậy, hãy thiết kế một cuốn lịch nhất quán với các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu như tên gọi, logo, màu sắc chủ đạo, slogan… Bạn cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ như địa chỉ, hotline và các thông tin ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ nếu có thể để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

Tạo thêm phần ghi chú và sticker

Tính ứng dụng của cuốn lịch sẽ được đối tác, khách hàng và nhân viên của bạn đánh giá rất cao. Do đó, hãy khiến họ cảm thấy hài lòng và háo hức mỗi khi lật dở món quà được nhận từ bạn bằng cách thêm vào những không gian đủ để ghi chú cuộc hẹn hoặc các ngày kỷ niệm quan trọng.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm các sticker nhỏ tương ứng với những ký hiệu như bánh gato, máy bay, hòm thư… để người dùng dễ dàng gắn vào ngày tháng cụ thể, thuận tiện cho việc ghi chú.

Nên tìm tới những gói dịch vụ thiết kế và in ấn 2 trong 1

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn nhân lực và khả năng để đảm nhiệm dự án thiết kế lịch độc quyền. Nếu bạn cũng nằm trong số những trường hợp đó thì việc tìm tới những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế là một ý tưởng hay.

Bạn sẽ được trao đổi với các chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực marketingthiết kế ấn phẩm quảng cáo để bày tỏ nhu cầu của mình, từ đó được định hướng một cách phù hợp và đúng đắn về ý tưởng thiết kế và sản xuất. Việc của bạn chỉ là ngồi một chỗ cập nhật tiến độ làm việc và đưa ra điều chỉnh theo mong muốn.

Bạn cũng có thể lựa chọn luôn gói thiết kế và in ấn 2 trong 1 để thống nhất dự án trong một quy trình khép kín và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Trong trường hợp bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế lịch độc quyền nào cho dự án của mình, hãy để Sao Kim giúp đỡ bạn. Không chỉ am hiểu trong lĩnh vực thương hiệu, chúng tôi còn có đội ngũ giám đốc sáng tạo, nhà thiết kế, photographer… chuyên nghiệp sẵn sàng lắng nghe và triển khai dự án của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế nhận diện thương hiệu

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Họ tên

Email

Điện thoại

Công ty

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu dịch vụ

Chọn nơi làm việc:

lịch độc quyền, thiết kế lịch, thiet ke lich tet,

 

Bài viết liên quan

 

Liên hệ VP tại: