Lịch công ty là gì? Tại sao nên có lịch công ty riêng?

27/07/2017 07:32 386 views Chuyên mục: Kiến thức thiết kế lịch

Lịch công ty luôn là món quà không thể thiếu trong giỏ quà của mỗi công ty, doanh nghiệp dịp cuối năm. Tuy nhiên, không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ bản chất của lịch công ty và lý do tại sao món quà này lại nhất thiết phải được sử dụng như vậy.

Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc đó, Sao Kim với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu sẽ giúp bạn giải đáp ngay bây giờ!

Lịch công ty là gì?

Lịch công ty là một trong những ấn phẩm truyền thông quan trọng của mỗi công ty, doanh nghiệp. Lịch công ty là cuốn lịch độc quyền của riêng bạn, được thiết kế riêng dựa trên bộ nhận diện thương hiệu, cá tính, định hướng phát triển và những yêu cầu riêng của công ty đó nhằm thể hiện những đặc trưng riêng.

Loại lịch này thường được sử dụng tại các văn phòng của công ty và được dùng làm quà tặng cho đối tác, khách hàng, nhân viên vào dịp cuối năm thay cho lời tri ân và nhắc nhớ về công ty hay doanh nghiệp.

Tại sao nên có lịch công ty riêng?

1. Ấn phẩm thể hiện bản sắc, cá tính riêng của công ty

Điểm khác biệt lớn nhất của lịch công ty so với các loại lịch đại trà trên thị trường chính là sự thể hiện nội dung, hình ảnh, thông tin cụ thể và đặc trưng của công ty, bởi đây là ấn phẩm được thiết kế dựa vào yêu cầu riêng và tuân theo những quy tắc riêng.

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu nào cũng đều có những cá tính riêng, trẻ trung hoặc trưởng thành, năng động hoặc thanh lịch… Việc thể hiện những cá tính đó trên cuốn lịch công ty chính là cách giúp đối tác, khách hàng nhận ra bạn ngay cả khi có nhiều đặc điểm chung và hoạt động trong cùng lĩnh vực với những công ty khác. Hơn nữa, chúng cũng có khả năng quyết định yếu tố cảm xúc mà khách hàng dành cho bạn.

Lich-cong-ty-la-gi

2. Tăng độ nhận diện của công ty hoặc thương hiệu

Phủ sóng rộng rãi và được nhiều khách hàng biết đến cũng như ghi nhớ là điều mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện mình ở khắp mọi nơi, khoe mình ra ở bất cứ đâu có thể để khách hàng nhìn thấy và cảm nhận bạn một cách thường xuyên.

Xét về điểm này, lịch công ty hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu. Khách hàng chắc chắn sẽ phải để mắt tới cuốn lịch của bạn trong suốt cả năm dài, do đó họ thường có xu hướng ghi nhớ nhiều, thậm chí ghi nhớ hết những thông tin và hình ảnh mà bạn thiết kế trên cuốn lịch đó so với việc họ tập trung theo dõi một tờ rơi hay brochure quảng cáo.

Đó còn chưa kể, những không gian chung như văn phòng của đối tác hay không gian sống của khách hàng sẽ còn thường được ghé thăm bởi nhiều vị khách khác. Những vị khách này hoàn toàn có thể nằm trong tập khách hàng mục tiêu hoặc tiềm năng của bạn, do đó bất kể việc bạn lọt vào tâm trí của họ một cách vô thức hay hữu ý cũng đều giúp tăng độ nhận diện của bạn lên đáng kể.

Lich-cong-ty-la-gi

3. Thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty

Một cuốn lịch có thể phần nào thể hiện được quy mô, tính chuyên nghiệp và sự đầu tư của công ty bạn. Bởi không phải công ty nào cũng đủ tầm nhìn để chăm chút cho danh mục quà tặng cuối năm, đặc biệt khi đó là thời điểm công việc vô cùng bận rộn và công ty cần phải chi nhiều khoản như lương, thưởng, tổng kết…

Hơn nữa, các nhân viên thường có xu hướng tự hào với người khác nhiều hơn khi nơi họ làm việc sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện cũng như được công ty đặt lợi ích lên cao. Bên cạnh tháng lương thứ 13, việc được nhận lịch công ty cuối năm sẽ khiến họ trở nên thích thú hơn khi có thể khoe với bạn bè và gia đình.

Hãy tận dụng lợi đó để biến mỗi nhân viên, đối tác hay khách hàng của bạn trở thành những nhà truyền thông tích cực giúp bạn mang hình ảnh chuyên nghiệp của công ty hay thương hiệu tiếp cận được với nhiều người hơn.

Lich-cong-ty-la-gi

4. Tăng cường sự tin tưởng và tạo thiện cảm nơi khách hàng

Khách hàng thường có xu hướng đặt niềm tin vào những công ty với quy mô có vẻ lớn khi sở hữu bộ nhận diện ấn tượng, những ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp, đẹp mắt hơn là những nơi không tập trung đầu tư vào yếu tố “nhìn”. Họ sẽ thấy yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của một công ty thừa sức đầu tư vào những cuốn lịch đẹp nhất để dành tặng họ vào dịp Tết.

Không những thế, thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn bận rộn, khách hàng của bạn không những chẳng mặn mà với thị trường lịch xô bồ mà còn khó có thể sắp xếp thời gian để đi mua sắm cuối năm. Do đó, tặng lịch công ty vào dịp này vừa là nét đẹp văn hóa của người Việt, vừa thể hiện sự quan tâm của bạn bằng món quà hữu ích giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức.

Lich-cong-ty-la-gi

5. Hiệu quả truyền thông cao với chi phí thấp

Lịch công ty là loại ấn phẩm chỉ đòi hỏi bạn thiết kế một lần duy nhất trong năm thay vì phải thay đổi concept và thiết kế liên tục theo mỗi dự án, đối tượng khách hàng hay thậm chí là theo mùa như những sản phẩm khác. Điều đó giúp bạn dành dụm được nhiều ý tưởng, giảm đáng kể chi phí đầu tư và tiết kiệm thời gian cũng như công sức thực hiện.

Tuy nhiên, do được sử dụng thường xuyên nên hiệu quả truyền thông mà những cuốn lịch công ty mang lại sẽ kéo dài trong suốt 365 ngày của năm. Chúng sẽ còn phát huy hiệu quả hơn nữa nếu cuốn lịch của bạn được thiết kế một cách độc đáo, khéo léo, dễ đi vào tâm trí khách hàng. Vì vậy, hãy đầu tư đúng đắn và khôn ngoan nhất vào dự án này để thu lại lợi ích thật lớn.

tiet-kiem-ngan-sach

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn vì chưa từng triển khai dự án lịch độc quyền hoặc vừa nhận ra lịch công ty của mình từ trước tới nay chưa được đầu tư đúng mực, hãy để Sao Kim hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được những chuyên gia và nhà thiết kế, in ấn Sao Kim hàng đầu tư vấn miễn phí và định hướng giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế nhận diện thương hiệu

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Họ tên

Email

Điện thoại

Công ty

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu dịch vụ

Chọn nơi làm việc:

lịch công ty, lịch công ty là gì, lịch độc quyền, lịch thương hiệu,

 

Bài viết liên quan

 

Liên hệ VP tại: