Tại sao không nên thiết kế lịch giá rẻ?

27/07/2017 08:53 574 views Chuyên mục: Kiến thức thiết kế lịch

Ngân sách luôn là yếu tố chi phối rất nhiều quyết định khi triển khai các dự án nói chung và dự án thiết kế lịch Tết độc quyền nói riêng của doanh nghiệp. Bất cứ ai cũng mong muốn tiết kiệm tối đa, nhưng thông thường, hiệu quả thu lại sẽ tỉ lệ thuận với chi phí mà bạn bỏ ra.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định thiết kế lịch giá rẻ, hãy theo dõi những lý do sau đây để nhanh chóng thay đổi quyết định ngay từ bây giờ.

Thể hiện sự kém chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Nếu bạn lựa chọn lịch tết độc quyền làm quà tặng cho đối tác, khách hàng và cả nhân viên, đây sẽ được coi là người đại diện của bạn, là sứ giả truyền thông trong dịp cuối năm của doanh nghiệp bạn. Một món quà mà mỗi năm mới có một lần nhưng lại không được đầu tư kỹ lưỡng chắc chắn sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn trong mắt mọi người.

Một doanh nghiệp chuyên nghiệp luôn luôn mạnh dạn đầu tư vào các ấn phẩm quảng cáo và truyền thông vì đây là những công cụ đắc lực giúp họ tiếp cận tốt nhất với công chúng. Tận dụng lợi thế này, hãy biến quy mô hoạt động của bạn trở nên lớn hơn và đáng tin cậy hơn trong mắt công chúng, thay vì thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp chỉ để tiết kiệm một khoản ngân sách.

Không đảm bảo chất lượng về mặt nội dung

Nếu chỉ đầu tư một lượng chi phí thấp, bạn sẽ chẳng thể đòi hỏi sự đầu tư chất xám từ những chuyên gia hay nhà thiết kế chuyên nghiệp, trong khi đây không chỉ là cuốn lịch thông thường mà còn là ấn phẩm quảng cáo của cả doanh nghiệp bạn.

Ở những nơi nhận thiết kế lịch giá rẻ, quy trình làm việc hết sức đơn giản. Thay vì xử lý hình ảnh của doanh nghiệp hoặc trực tiếp chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ hay nghiên cứu để rút ra thông điệp thể hiện trong phần hình ảnh và nội dung, họ sẽ chỉ thu thập ảnh từ nguồn internet với chất lượng không cao và nội dung không sát với thực tế. Chưa kể, đó càng không thể là các chuyên gia có thể định hướng thiết kế dựa trên cá tính và nhận diện thương hiệu của bạn.

Ý tưởng nghèo nàn, nội dung sơ sài và không tuân theo quy tắc chung sẽ khiến cuốn lịch độc quyền của bạn sẽ chẳng khác gì những sản phẩm đại trà khác trên thị trường ngoài việc có thêm tên gọi, logo và địa chỉ.

low-quality

Không đảm bảo chất lượng in ấn

Các nhà thiết kế của bạn sẽ cố gắng lựa chọn những chất liệu như giấy, bìa và mực in với chất lượng vừa phải hoặc kém để giảm tối đa tổng chi phí. Hiển nhiên, chúng sẽ không phải những chất liệu cao cấp đủ độ bền đẹp hay lý tưởng để cho ra thành phẩm với màu sắc đạt chuẩn như mong muốn.

Hơn nữa, kết quả làm việc của hệ thống in ấn sẽ thể hiện rất rõ trên thành phẩm qua từng chi tiết, màu sắc. Nếu muốn thu được hiệu quả hình ảnh tốt nhất, có khả năng tác động tốt nhất tới nhận thức và hành vi của người sử dụng, chắc chắn rằng bạn không nên để họ phải thất vọng vì hình thức của chúng ngay khi cầm cuốn lịch trên tay.

Đánh mất thiện cảm từ phía khách hàng

Đối tác, khách hàng và thậm chí là cả nhân viên của bạn sẽ cảm thấy thất vọng và không được tôn trọng khi nhận được một cuốn lịch – món quà tết nhưng không được đầu tư trong thiết kế và in ấn. Liệu họ có còn tin tưởng vào quy mô hoạt động và dịch vụ chăm sóc khách hàng của một doanh nghiệp mà không thể đầu tư để có một cuốn lịch độc quyền đúng nghĩa?

Điều đó có thể khiến họ thay đổi nhận thức về thương hiệu của bạn, từ đó thay đổi cả hành vi mua sắm hay quyết định có tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn nữa hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ!

Khó đạt được hiệu quả truyền thông

Mục đích của các doanh nghiệp khi thiết kế lịch tết là đưa hình ảnh, thông tin sản phẩm, dịch vụ và thông điệp của mình tới khách hàng, khiến họ ghi nhớ và nghĩ tới bạn khi cần thiết. Tuy nhiên, do không được đầu tư đúng mực, cuốn lịch của bạn sẽ chẳng có gì khác với những cuốn lịch thông thường, không có đặc điểm nổi bật, không tuân theo nhận diện thương hiệu, không có bất cứ thông điệp cụ thể nào giúp khách hàng nhận ra bạn giữa một rừng đối thủ.

Thậm chí, một cuốn lịch giá rẻ, chất lượng thấp cũng sẽ chẳng đủ tiêu chuẩn để được đặt trong văn phòng đối tác hay để trang trí cho không gian sống của các khách hàng tiềm năng. Điều đó đồng nghĩa với việc, những tưởng đã tiết kiệm được một khoản lớn nhưng thực chất bạn lại đang lãng phí ngân quỹ và chẳng thu lại được bất kỳ hiệu quả truyền thông nào.

Có quá nhiều lý do cho thấy bạn không nên thiết kế lịch giá rẻ, nhất là khi nó đóng vai trò là sứ giả truyền thông cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Nếu không muốn lãng phí ngân sách, đánh mất niềm tin, thiện cảm từ phía công chúng và thể hiện sự kém chuyên nghiệp của mình, hãy tìm đến những công ty uy tín hơn trong lĩnh vực thương hiệu.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, bạn có thể liên hệ với Sao Kim để được những nhà hoạch định truyền thông và thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn chuyên sâu, giải đáp thắc mắc.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế nhận diện thương hiệu

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Họ tên

Email

Điện thoại

Công ty

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu dịch vụ

Chọn nơi làm việc:

lịch độc quyền, lịch tết, thiết kế lịch, thiết kế lịch giá rẻ,

 

Bài viết liên quan

 

Liên hệ VP tại: